Tìm hiểu 7 câu hỏi nhà tuyển dụng muốn nghe sau phỏng vấn

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tại sao họ cần tuyển bạn và vai trò của bạn trong công ty. Bạn cũng có thể biết được ai đã làm công việc này

Bạn nên dành thời gian để chuẩn bị những câu hỏi này trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Bước tiếp theo của buổi phỏng vấn này là gì?

Nếu bạn thực sự muốn công việc này, bạn sẽ quan tâm đến những bước tiếp theo của quá trình tuyển dụng như thế nào để chuẩn bị cho chúng. Câu hỏi này sẽ thể hiện bạn thật sự cần biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo để lên kế hoạch, nó đồng thời thể hiện sự hào hứng của bạn đối với công việc này. Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn khi vẫn chưa biết kế tiếp bạn sẽ gặp ai và cần làm gì, chuẩn bị gì.

Hãy chủ động hỏi nhà tuyển dụng rằng công ty còn phỏng vấn những ứng viên khác trước khi quyết định hay không, và khi nào bạn sẽ cần sẵn sàng cho vòng phỏng vấn tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn biết khoảng thời gian mình sẽ chờ đợi câu trả lời và trong thời gian đó hãy chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn sau.

Tôi rất mong muốn có được việc làm này và cơ hội làm việc với anh/chị. Tôi đã tìm hiểu kỹ về công ty, và qua những gì chúng ta đã trao đổi, tôi muốn biết khi nào anh/chị sẽ ra quyết định”.

Hãy nói câu này để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn thật sự rất thích làm việc tại công ty họ và quan tâm đến kết quả phỏng vấn. Bạn mong đợi được làm việc tại công ty càng sớm càng tốt. Câu nói kết thúc này sẽ giúp nhà tuyển dụng ghi nhận bạn là một ứng viên nhiệt tình với vị trí họ đang tuyển và đây có thể là một điểm cộng dành cho bạn.

Anh/chị còn điều gì cần biết về tôi trước khi ra quyết định không?

Điều này chứng tỏ bạn rất muốn làm việc tại công ty, câu nói này còn cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin để nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng cung cấp thông tin của họ cho bạn và đồng thời hiểu hơn về con người, kỹ năng và tính cách của bạn để có thêm cơ hội được nhận vào công ty làm việc. Điều này còn cho thấy bạn đã sẵn sàng cho công việc tương lai rồi.

Anh/chị còn điều gì cần biết về tôi trước khi ra quyết định không?
Chuyên môn của tôi có thích hợp với vị trí mà anh/chị đang tìm kiếm không?

Câu hỏi này giúp bạn biết được kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn của bạn đã phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng chưa. Bạn cũng sẽ biết được nhà tuyển dụng đang nghĩ gì về bạn.

Ai là người đảm nhiệm vị trí này trước đây?

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tại sao họ cần tuyển bạn và vai trò của bạn trong công ty. Bạn cũng có thể biết được ai đã làm công việc này trước đó và lý do vì sao họ không thích hợp nữa để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Anh/chị hãy chia sẻ cho tôi về văn hóa công ty?

Văn hóa là một yếu tố quan trọng giúp người đi làm gắn bó với công việc. Hãy hỏi về điều này để biết mình có phù hợp với môi trường và cách làm việc của công ty hay không. Cũng đồng thời chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn quan tâm đến công ty không phải là mức lương bạn làm được mà là môi trường bạn có thể phát triển và làm việc. Ngoài ra, khám phá này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những buổi phỏng vấn kế tiếp.

Công ty anh/chị cần ứng viên có những kỹ năng mềm nào?

Ngoài kinh nghiệm, học vấn, tính cách… thì kỹ năng mềm là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên. Bằng việc biết được nhà tuyển dụng đang cần ứng viên có kỹ năng mềm nào, bạn sẽ biết mình có thích hợp với công việc đăng tuyển hay không, và chuẩn bị thật tốt các bằng chứng, ví dụ… để chứng tỏ mình sở hữu các kỹ năng đó.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *