3 lý do khiến CV của bạn bị loại ngay lập tức

Nếu hồ sơ của bạn thể hiện thông tin nhảy việc quá nhiều có bạn có thể bị đánh giá là thiếu tầm nhìn cho sự nghiệp

1. có cách trình bày rối rắm

Ấn tượng đầu tiên về bất cứ điều gì cũng vậy, đó sẽ là vẻ bề ngoài, là hình thức. Và CV của bạn cũng không phải ngoại lệ. Cách trình bày CV rất quan trọng. Nó cũng giống như bộ mặt của bạn được trình bày như thế nào trước nhà tuyển dụng vậy. Nếu bạn không có được cái nhìn đầu tiên đẹp, hay ít nhất là gọn gàng tươm tất, thì tất nhiên đối phương sẽ không thể nào có hứng thú để tìm hiểu thêm về bạn nữa, đó cũng là lẽ đương nhiên.

Trong quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ tìm trong CV của bạn những từ khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chỉ với 30 giây đọc lướt qua, nếu CV không mô tả rõ ràng những kinh nghiệm hay trình bày một cách rối rắm không liên quan sẽ bị loại ngay lập tức.

2. Nhảy việc quá nhiều

Việc bạn thay đổi công việc là chuyện bình thường có thể chấp nhận được, vì trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, ai cũng sẽ có nhu cầu để tìm kiếm cho mình những thứ tốt hơn, đặc biệt là môi trường làm việc. Đôi khi với một ứng viên tài năng thì việc thay đổi chỗ làm tốt hơn để mong muốn có sự tiến bộ, có nhiều cơ hội hơn là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên nếu bạn thay đổi công việc quá nhiều và quá nhanh chóng sẽ rất có thể bị đánh giá là thiếu kiên nhẫn và lòng trung thành hay bạn cũng sẽ bị đánh giá là thiếu tầm nhìn cho tương lai, sự nghiệp của bản thân. Mà đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng không thể có ấn tượng tốt với một ứng viên như vậy.

Nếu hồ sơ của bạn thể hiện thông tin nhảy việc quá nhiều có bạn có thể bị đánh giá là thiếu tầm nhìn cho sự nghiệp
3. CV mắc lỗi chính tả/ngữ pháp

Không có lý do nào có thể châm chước cho một CV sai chính tả hoặc lỗi hành văn cả. Kể cả việc bạn đã được đánh giá là người có bằng cấp, có chuyên môn và kinh nghiệm thì càng khó có thể chấp nhận hơn. Đôi khi một người chưa có đầy đủ bằng cấp hay kiến thức cao nhưng họ cũng có thể để không phải mắc phải những lỗi cơ bản này rồi.

Nếu một người chuyên nghiệp, có sự nghiêm túc đối với công việc họ sẽ không bao giờ để mắc phải lỗi này. Điều này chỉ được lý giải bằng sự cẩu thả và hấp tấp của ứng viên và tất nhiên không một nhà tuyển dụng nào muốn lựa chọn một ứng viên thiếu cẩn trọng. Hãy xem xét lại CV của mình một cách thật cẩn thận bạn nhé!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *