CV bằng tiếng anh có thật sự cần thiết trong xin việc?

Trở ngại đầu tiên là khả năng diễn đạt, nếu bạn không thể mô tả được đầy đủ và chính xác kinh nghiệm làm việc, hồ sơ của bạn nhiều khả năng sẽ bị gạt

Để có thể ứng tuyển vào những công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài, yêu cầu tiên quyết chính là phải viết được một bộ CV xin việc bằng tiếng anh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu ứng viên viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh, thì cơ hội được nhận vào việc làm là vô cùng đa dạng và phong phú tại Việt Nam lẫn nước ngoài.

Ngày càng nhiều ứng viên chọn cách viết CV bằng Tiếng Anh


Lợi thế của CV Tiếng Anh

Trong thời đại hiện nay, sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và tự tin một lợi thế không thể phủ nhận. Đây là điều kiện tiên quyết nếu ứng viên muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc tổ chức phi chính phủ – nơi bắt buộc sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày.

Khi có ý định xin vào làm việc ở những công ty có yêu cầu về ngoại ngữ, mà bản thân ứng viên lại gửi đến một CV được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, điều đó đồng nghĩa với việc, năng lực chuyên môn của ứng viên không cao. Hay nói cách khác ứng viên đã bị loại trên 50%, trước buổi phỏng.

Nếu công ty bạn đang ứng tuyển không bắt buộc nộp hồ sơ tiếng Anh, đừng ngại vì đây là cơ hội tốt để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và “khoe” ngầm ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, tác phong chuyên nghiệp và khả năng ăn nói lưu loát trong buổi phỏng vấn sẽ là điểm cộng tuyệt đối cho công việc của bạn.

Trở ngại của CV Tiếng Anh

Bạn có thể dành cả ngày, hoặc thậm chí cả tuần để trau chuốt và chăm chút cho bản thông tin cá nhân. Hiển nhiên điều này sẽ giúp bạn chia động từ và viết câu rất chuẩn xác, đúng như những gì được học trong sách vở. Tuy nhiên, khi hồ sơ được gửi đi, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tò mò về trình độ tiếng Anh thật của bạn.

Trở ngại đầu tiên là khả năng diễn đạt, nếu bạn không thể mô tả được đầy đủ và chính xác kinh nghiệm làm việc, hồ sơ của bạn nhiều khả năng sẽ bị gạt ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo một vài CV mẫu bên ngoài để chọn cho mình cách diễn đạt phù hợp và gần gũi nhất với khả năng của bản thân.

Nếu bạn còn ngại ngùng, chưa tự tin trong giao tiếp thì đây là một thiệt thòi lớn! Mất tự tin và không thể hiện được mình trong buổi phỏng vấn sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể viết tiếng Anh rất tốt nhưng sẽ là chưa đủ nếu không ứng dụng được vào giao tiếp.

Vậy nên, hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trước khi đưa ra bất kì quyết định nào có thể ảnh hưởng đến công việc tương lai của bạn khi bạn chưa đủ kỹ năng. Trong trường hợp, bạn có đủ năng lực cũng như trình độ chuyên môn, thì bạn nên thể hiện nó thật tốt, vì đây là cơ hội của bạn.

Chúc bạn sớm thành công!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *