Cách để có một tiêu đề ấn tượng cho tin tuyển dụng

Roberta Matuson, chủ tịch công ty cung ứng nguồn nhân lực Northampton, Massachusetts nói: “Chuyên gia nhân sự nghe ra là một tiêu đề ổn về lý thuyết

Để tạo ra một tiêu đề hiệu quả cho một đòi hỏi sự rõ ràng, nhất quán với phần mô tả và yêu cầu công việc thì mới đem lại cơ hội tiếp cận ứng viên phù hợp. Chúng ta phải chú ý đến các từ ngữ khi viết tiêu đề, ngay cả viết mô tả công việc và yêu cầu công việc cũng cần có sự cẩn thận. Nhà tuyển dụng không thể biết được suy nghĩ của các bên liên quan và những suy nghĩ đó có ảnh hưởng ra sao đến quá trình tuyển dụng. Do đó, khi soạn thảo phải đặt công ty lên đầu tiên.

Đặt tiêu đề thu hút cho tin tuyển dụng là vô cùng quan trọng
Thuật ngữ thông dụng

Chuyên gia lĩnh vực SEO, Bob Gladstein cho rằng: “Những ai sử dụng thuật ngữ nội bộ là do họ không nhận thức việc hầu hết những người bên ngoài đang sử dụng các thuật ngữ khác nhau”. Yêu cầu đặt ra cho người phụ trách viết tiêu đề tin tuyển dụng là hãy hỏi những người làm công tác tuyển dụng, người phụ trách vị trí ứng tuyển để có được những thuật ngữ phù hợp nhất.

Loại bỏ từ khó hiểu

Việc dùng số trong tiêu đề có thể gây khó hiểu cho ứng viên. Một số cụm từ như “Kế toán cấp II”, “Quản lý dự án-Kiến trúc S12-3622” chỉ có người chuyên môn mới hiểu. Các loại chức danh như thế gây cản trở cho người tìm việc vì quá khó hiểu do họ chưa làm việc trong công ty của bạn.

Mô tả tiêu đề dài dòng chỉ khiến việc xếp hạng trong phần tìm kiếm công việc của ứng viên bị đẩy xuống. Nên cắt bỏ các chữ số khỏi tiêu đề và chỉ giải thích chi tiết trong mô tả công việc.

Dùng từ phổ thông

Dùng tính năng tìm kiếm nhanh trên trang tìm kiếm việc làm để xem những từ ngữ nào thường được sử dụng. Từ đó áp dụng để viết tiêu đề tin tuyển dụng cho phù hợp. “Một tiêu đề xuất hiện trong tìm kiếm nhanh có nghĩa các công ty lớn đã tìm kiếm hay đã có người tìm kiếm”, Gladstein nói.

Christine Stack, Giám đốc cấp cao của MEC Bắc Mỹ cho rằng: “Theo quan điểm tuyển dụng, muốn tương tác với ứng viên thì cần đơn giản. Gọi đúng tên công việc để những người mà bạn hướng tới có thể biết chính xác bạn đang nói gì”.

Đừng mất nhiều thời gian cho tiêu đề

“Ai cũng cố gắng sáng tạo và muốn tỏ ra thông minh nên đôi khi tạo ra những tiêu đề tin tuyển dụng vô lý khiến chúng ta không nhận được bất cứ phản hồi nào. Nếu bạn viết “tìm kiếm một nhân viên kết nối những mối quan hệ” thì sẽ không ai ứng tuyển vì họ không hiểu đó là vị trí gì”, Stack chia sẻ.

Giữ khả năng tìm kiếm của tiêu đề

Roberta Matuson, chủ tịch công ty cung ứng nguồn nhân lực Northampton, Massachusetts nói: “Chuyên gia nhân sự nghe ra là một tiêu đề ổn về lý thuyết, nhưng ứng viên có khả năng tìm ra vị trí này khi tìm kiếm nghề nhân sự trên mạng không? Hầu như là không”.

Quảng cáo trong phần mô tả

Hãy nói nhiều hơn về công việc trong phần mô tả và đừng để vào tiêu đề. Dùng từ ngữ đơn giản và đắt giá cho phần tiêu đề tin tuyển dụng. Tiêu đề càng cụ thể càng tốt, đơn giản nhưng không mơ hồ. Nếu bạn đăng tuyển vị trí “Java Developer”, đừng quảng bá về một nhà thiết kế web. Hãy nêu rõ ràng và cụ thể điều đó trong phần yêu cầu công việc.

Hãy nói nhiều hơn về công việc trong phần mô tả
“Hãy chắc chắn rằng tiêu đề tuyển dụng và vị trí tuyển dụng có sự phù hợp. Cần nhất quán về tiêu đề trang, URL và phần mô tả công việc”, Neil Costa, Giám đốc điều hành của HireClix nói.

Một số nhà quản lý hiểu sai về tiêu đề tin tuyển dụng có thể làm giảm hiệu quả của quá trình tuyển dụng. Do đó nên lường trước những khó khăn khi đăng tin. Có thể kèm mức lương trong tiêu đề để có thể tạo sự hấp dẫn và thu hút với các ứng viên.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *